Giải King Cup là gì? Giải đấu này thường được tổ chức ở đâu? Nếu như bạn cũng là một tín đồ của bóng đá và quan tâm tới những vấn đề xoay quanh, hãy theo dõi một số thông tin về giải đấu King Cup được SV88 chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giới thiệu King Cup là gì?

Giải đấu King Cup có tên gọi đầy đủ sẽ là Annual King’s Cup Football Tournament. Đây là giải bóng đá thường được những người hâm mộ bóng đá Việt Nam gọi bằng cái tên Cúp Vua Thái Lan.

Cúp Vua Thái Lan là giải đấu bóng đá giao hữu quốc tế do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức hàng năm và tổ chức tại sân nhà Thái Lan. Do đó, Thái Lan chính là nước đăng cai tổ chức và Thái Lan là đội sẽ tham dự tất cả các mùa giải.

Kinh Cup được chính thức thành lập vào năm 1968. Đây là một giải đấu được tổ chức thường niên liên tục hàng năm nhưng nó đã bị dán đoạn vào những năm 1983, 1985, 2008, 2011 và 2014.

Hàng năm, giải đấu sẽ có những đại diện quốc tế là khách mời  tham dự của ban tổ chức. King Cup cũng đã có sự tham gia góp mặt của rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng như: Peter Schmeichel, Brian Laudrup, Robert Lewandowski, Cha Bum-kun, Jesper Olsen, Henrik Larsson, Martin krteľ, và Milan kriniar. Đội tuyển của Brazil cùng đã từng tham dự King Cup vào năm 1999, Trong mùa giải này cũng có những người chiến thắng World Cup 2002 như Ronaldinho, Cafu, Roberto Carlos và Rivaldo.

King Cup là gì?

King Cup là gì?

Xem thêm:

Curacao là nước nào? Thông tin về đội tuyển bóng đá Curacao

Nguồn gốc và ý nghĩa những biệt danh của các đội bóng La Liga

King cup sẽ được tổ chức tại đâu?

Thái Lan chính là nước chủ nhà đăng cai tổ chức cho tất cả các mùa giải King Cup. Tuy nhiên, mỗi năm thì các trận đấu sẽ được tổ chức tại những sân vận động khác nhau tùy thuộc vào thực trạng tham gia cụ thể của mỗi mùa giải.

  • King Cup vào năm 2019 được tổ chức tại sân vận động Chang Arena tại Mueang, Nakhon Ratchasima. Sức chứa của sân vận động này khá lớn khoảng 32.600 người.
  • Địa điểm được diễn ra nhiều mùa giải King cup nhất là tại sân vận động quốc gia Rajamangala tại Bang Kapi, Bangkok. Cụ thể những mùa giải được tổ chức tại đây là: 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018. Sức chứa của sân vận động này lên đến 49.722 người.
  • Mùa giải King Cup vào năm 2009, 2010, và 2015 diễn ra tại sân vận động 80th Birthday tại Mueang, Nakhon Ratchasima. Sức chứa của sân vận động này tầm 24.641 người.
  • King Cup năm 2013 diễn ra ở sân vận động 700th Anniversary tại Mueang, Chiang Mai. Sức chứa sân vận động này khoảng 25.000 người.
  • Sân vận động Surakul tại Mueang, Phuket là nơi tiếp theo diễn ra King cup năm 2005, 2009. Sân vận động này có sức chứa chỉ khoảng 15.000 người mà thôi.
  • Và Sân vận động Suphachalasai tại Pathumwan, Bangkok là nơi tổ chức King cup năm 2001, 2002, 2003, 2004, và năm 2006. Sân vận động này cũng có sức chứa lên tới 19.793 người.

King Cup năm 2019 có bao nhiêu đội bóng tham dự?

King Cup năm 2019 được tổ chức tại Buriram – Thái Lan. Mùa giải này được bắt đầu từ ngày 5 tới ngày 8 tháng 6 năm 2019. Trong ngày đầu tiên sẽ có 2 trận đấu diễn ra và 2 đội giành chiến thắng sẽ là 2 đội được tham dự trận chung kết được tổ chức vào ngày 8/6. Hai đội bóng còn lại sẽ tham dự thêm một trận đấu để tranh vị trí thứ 3.

Thái Lan là nước chủ nhà đăng cai tổ chức nên chắc chắn sẽ là một trong số các đội bóng tham dự. Cùng với đó là sự tham gia của các đội bóng khác là Việt Nam , Ấn Độ, CONCACAF Curaçao, và AFC . Đội vô địch King Cup năm 2018 là Slovakia đã không tham dự mùa giải năm 2019. Do đó, King Cup 2019 chỉ có 4 đội tham dự:

  • Đội tuyển Curacao – đội bóng này tham gia với tư cách ra mắt, họ đứng thứ 82 trong bảng xếp hạng của FIFA
  • Đội tuyển Việt Nam – Đạt danh hiệu Á quân (2006) – tính đến thời điểm lúc này đôi tuyển Việt Nam đang xếp thứ 98 trong bảng xếp hạng FIFA.
  • Đội tuyển Ấn Độ – Danh hiệu Giải ba (Năm 1977), đội bóng xếp thứ 101 trong bảng xếp hạng FIFA
  • Đội tuyển chủ nhà Thái Lan – với danh hiệu vô địch 10 năm của King Cup, xếp thứ 114 trong bảng xếp hạng của FIFA

Theo thông tin ban đầu, Curacao không phải là 1 trong 4 đội sẽ tham dự King Cup 2019 mà là đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, vì một số lý do riêng nên họ đã quyết định rút lui vào phút chót. El Salvador là đội bóng được thay thế vị trí của Trung Quốc nhưng họ cũng đã công bố rút lui chỉ sau vài ngày. Cuối cùng, Curacao chính là đội bóng sẽ đá cùng với Thái Lan, Ấn Độ, và Việt Nam tham dự King Cup 2019.

Tuy quy mô không lớn chỉ có 4 đội bóng tham gia nhưng không vì lý do đó mà các đội sẽ thấy thiếu động lực và không muốn thi đấu hết sức bởi vì những thành tích đạt được ở giải đấu King Cup này đều được công nhận. Toàn bộ những trận đấu diễn ra tại King’s Cup đều được Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn bóng đá châu Á công nhận là giải đấu quốc tế hạng A.

King cup có bao nhiêu đội bóng cùng tham dự?

King cup có bao nhiêu đội bóng cùng tham dự?

Xem thêm:

Sea Games 30 tổ chức vào năm nào? Thông tin về Sea Games 30

UEFA EURO giải đấu gì? Những thông tin cần biết về giải bóng EURO

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc hiểu được giải King Cup là gì cùng với một số thông tin đáng chú ý xoay quanh giải đấu này. Cũng đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang chúng tôi để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về thể thao bóng đá nhé!